Với chiếc bụng bầu to đùng cùng bộ ngực giả nặng như hai tảng đá, những người đàn ông này phải ì ạch lê từng bước chân mỗi khi lên xuống cầu thang, bất lực khi đi tất hay chẳng thể ngồi xuống nhặt một vật rơi dưới sàn...

Trong một thống kê của chương trình điều tra xã hội quốc tế (ISSP) thì đàn ông Nhật Bản được cho là ít tham gia vào công việc gia đình nhất thế giới, kể cả trong việc trông con. Thống kê cũng cho biết thêm rằng tại 2 tỉnh Kyushu và Yamaguchi, những ông chồng còn ít tham gia vào việc nhà hơn các ông chồng ở tỉnh khác và các bà vợ đã phải làm khối lượng công việc gấp tới 7 lần công việc mà những ông chồng đã làm.

Chiến dịch “Kyushu/Yamaguchi Work - Life Balance Campaign” với sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo Nhật Bản.
Chính bởi vậy, một chiến dịch mang tên “Kyushu/ Yamaguchi Work - Life Balance Campaign” (tạm dịch: Chiến dịch cân bằng giữa công việc và cuộc sống tại Kyushu và Yamaguchi) đã ra đời nhằm khuyến khích người dân trong 2 khu vực này, và đặc biệt là phụ nữ hãy tìm cách để cuộc sống gia đình và công việc luôn được cân bằng và để những người khác có thể hiểu rõ hơn về những vất vả của người phụ nữ trong việc chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái.
Nhưng làm thế nào để mọi người chú ý đến chiến dịch này và để nó đi sâu vào tiềm thức của mỗi người, tạo ra một sự thay đổi nhất định? Chính là bằng việc “mang thai”, đó là cách mà các nhà lãnh đạo của Kyushu và Yamaguchi đã nghĩ ra.

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google