"Tôi dạy bé nấu ăn, giặt đồ để con hiểu rằng việc nhà không phải của phụ nữ và lớn lên con không trở thành anh chàng lười", bà mẹ người Mỹ viết. 

Nikkole Paulun, ở Michigan, Mỹ, nói với ABC News rằng cô thường xuyên chia sẻ các mẹo nuôi dạy con trên Facebook và thu hút đông đảo người quan tâm. Nhưng cô không ngờ rằng những bức ảnh chia sẻ cảnh cậu con trai 6 tuổi đang nấu ăn, giặt đồ... lại lan truyền nhanh chóng với hơn 113.000 lượt thích.

buc-anh-ba-me-cho-con-trai-6-tuoi-nau-an-gay-sot

Cậu bé 6 tuổi có thể thành thạo các việc như nấu ăn, giặt và phơi đồ, rửa, úp bát... nhờ được mẹ huấn luyện từ bé. Ảnh: Facebook.

Trong phần chú thích các bức ảnh này, Paulun ghi: "Tôi dạy con trai nấu ăn và làm việc nhà bởi đó không phải là việc của phụ nữ. Bởi một ngày nào đó con có thể sống một mình, phải tự chăm sóc bản thân và sẽ cần biết cách giặt đồ và làm sao để không phải tối nào cũng đi ăn ngoài". 

Người mẹ hai con chia sẻ thêm: "Hãy nhớ nhé các bố mẹ, những anh đàn ông cho rằng mình không cần nấu ăn là do chưa từng được bố mẹ dạy làm những việc này lúc bé".

Paulun, 23 tuổi, còn có một cô con gái một tuổi. Một mình nuôi hai con, cô phải dạy con trai mọi thứ, cả những việc của bố và của mẹ. "Tôi vừa là huấn luyện môn đá bóng vừa dạy con nấu ăn", cô nói. 

"Con trai tôi biết mẹ phải vất vả khi chăm sóc mình và em, vì vậy, bé cố gắng giúp tôi thật nhiều việc. Con thực sự là một chàng trai tốt", người mẹ bày tỏ.

Vương Linh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google