Bạn đang tò mò rằng bé cưng sau này có cao lớn không? Công thức đơn giản sau đây có thể giúp bạn dự đoán chiều cao của bé tương đối chính xác đấy!

Công thức dự đoán chiều cao tương đối đơn giản này được đưa ra từ những năm 1970 và gần đây lại trở nên nóng sốt trên các diễn đàn làm cha mẹ. Việc dự đoán sẽ dựa trên giới tính của bé.

Dành cho bé trai

Hãy cộng chiều cao của bố, mẹ và cộng thêm vào đó 13 cm, sau đó đem chia đôi.

Chiều cao của bé = (Chiều cao của bố + Chiều cao của mẹ + 13 cm)/2

Dành cho bé gái

Chỉ cần đổi dấu cộng trong công thức trên thành dấu trừ mà thôi.

Chiều cao của bé = (Chiều cao của bố + Chiều cao của mẹ – 13 cm)/2

Công thức dự đoán chiều cao này mang lại những thông tin tham khảo khá thú vị cho các ông bố, bà mẹ đang có con nhỏ. theo nhiều chuyên gia, yếu tố di truyền quyết định đến 80% chiều cao của trẻ trong tương lai. Vì vậy, công thức trên được xem là đáng tin cậy. Tuy nhiên, ngoài yếu tố di truyền, chiều cao của bé còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ môi trường sống, dinh dưỡng cho đến sự phát triển của xương và sức khỏe của bé. Ngoài ra, một số thói quen cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con bạn. Chính vì vậy, công thức có thể sẽ sai số nhiều hơn bạn nghĩ và không thể hoàn toàn dựa vào đó.

Dự đoán chiều cao của bé

Công thức dự đoán chiều cao của trẻ chủ yếu dựa trên yếu tố di truyền

Đầu tư cho chiều cao của bé

-Hãy cho con đi ngủ sớm: Bạn biết không, các bé cần ngủ từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày. Cho con đi ngủ sớm sẽ giúp bé có cơ hội ngủ nhiều hơn và phát triển chiều cao tốt hơn.

-Hãy cho con một chế độ ăn giàu protein: Theo các nghiên cứu, các bé được ăn chế độ ăn phong phú về protein có cơ hội phát triển chiều cao lớn hơn so với những bé không được ăn nhiều protein.

-Hoạt động mỗi ngày: Hãy dành cho con những giờ phút đầy sảng khoái với những trò chơi vận động và các hoạt động thể thao như bơi lội, đạp xe…

-Đảm bảo lương canxi, sắt và vitamin A: Sự kết hợp của những dưỡng chất này với một chế độ ăn giàu protein sẽ vô cùng hữu ích cho con bạn.

-Thăm khám sức khỏe định kỳ: Hãy nhờ các chuyên gia đánh giá chiều cao và cân nặng của con bạn. Sự theo dõi thường xuyên sẽ giúp đưa ra các giải pháp thích hợp khi có vấn đề xảy ra với sự phát triển chiều cao của bé.

Ngoài việc dự đoán chiều cao của con như một cách để ước lượng, bạn còn có thể căn cứ vào đó để đưa ra các biện pháp hỗ trợ cho bé. Hãy nhớ rằng, kết quả mà bé đạt được có sự đóng góp không nhỏ từ những nỗ lực của bố mẹ.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google