Thông qua nhiều trò chơi, bài học thú vị, các em thiếu nhi có dịp tìm hiểu thêm kiến thức để bảo vệ môi trường.
polyad

Tại công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP HCM), lần thứ 5 tập đoàn công nghiệp SCG phối hợp với Đoàn thanh niên quận Tân Bình và báo Khăn quàng đỏ tổ chức ngày hội "Chung một ước mơ". Chủ đề chương trình là “Công dân xanh tí hon” nhằm giáo dục tư duy bảo vệ môi trường cho thiếu nhi.

polyad

Thông qua hành trình gồm 4 trạm hoạt động: Nước, Năng lượng, Thiên nhiên và Chất thải, các em thiếu nhi TP HCM được tìm hiểu về những nhân tố quan trọng của môi trường sống.

polyad

Tại trạm Nước, các em được học về chu kỳ và sự giới hạn của nước trong tự nhiên. Trẻ biết cách sử dụng nguồn thiên nhiên đúng cách trong cuộc sống hàng ngày thông qua những câu đố vui và trò chơi vận động.

polyad

Các bạn nhỏ chăm chú tìm hiểu môi trường sinh thái.

polyad

Tại trạm Năng lượng, học sinh được làm quen với những khái niệm về năng lượng có thể và không thể tái chế một cách trực quan và sinh động. Bên cạnh đó là những thử thách năng động như đạp xe đạp để tạo ra điện.

polyad

Trẻ còn tự tay trồng cây để bảo vệ thiên nhiên.

polyad

Trạm Thiên nhiên là nơi tiếp thu kiến thức để trở thành “nhà sinh học tí hon” với hoạt động trồng cây và kiểm tra kiến thức.

polyad

Các "công dân xanh" chăm chú lắng nghe việc phân loại rác.

polyad

Vào cuối hành trình, khi đến với trạm Chất thải, học sinh sẽ tìm hiểu bao nhiêu rác con người thải ra mỗi ngày và có thể làm được những gì với chúng. Một trong những hoạt động thú vị tại khu vực này là tạo ra sản phẩm sáng tạo với rác.

polyad

Ngày hội còn là dịp để các bậc phụ huynh có thời gian vui đùa cùng các em nhỏ. Xem thêm tại đây

Mai Thương

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google