ĐỌC SÁCH CÙNG CON - “Snoopy làm tôi khóc” – một cuốn sách cho các bạn tiểu học và trung học cơ sở để được sống cùng, được “nếm”, được “ngửi” thiên nhiên, để đi tìm sự lấp lánh của tiếng Việt hay đơn giản là biết đến và gọi tên được những cảm xúc của mình.

Hình ảnh Snoopy làm tôi khóc – Gọi ký ức trong veo, gọi yêu thương đong đầy số 1

Bạn đã từng rất háo hức khi được đóng một vai diễn trong vở kịch của lớp tham gia hội thi văn nghệ của cả trường, dù vai diễn ấy rất rất nhỏ?

Bạn đã từng xắn quần lội bùn hái sen, hít hà mùi bùn mặn mòi tần tảo, mùi sen tinh khiết, ngan ngát?

Bạn đã từng khóc hết nước mắt và tự tay mình chôn cất một chú cún mà bạn yêu quý?

Bạn đã từng nuôi heo đất, không phải là ở nhà, mà là ở trường cùng các thầy cô và bạn bè?

Bạn đã từng ngồi trông bánh chưng, từng tắm nước mùi già, từng mê mẩn cành đào ngày xuân?

Chỉ cần có một cái “đã từng” mà tôi vừa kể ra ấy thôi, thì tôi tin rằng bạn đã có một tuổi thơ “giàu có” đến nhường nào.

“Bắt đom đóm xong, bàn tay có mùi ngai ngái, hôi hôi. Nhưng mà điều ấy chẳng thể nào ngăn cản được việc bọn trẻ vẫn đi bắt đom đóm hàng đêm rổi về chơi các trò như rồng rắn lên mây, thả đỉa ba ba. Chơi chán, Đốm và Mon đứng bên thùng nước mát lạnh in bóng trăng lấp loáng dát vàng, chờ bà rửa tay chân trước khi lên giường.” (Trích: Một ngày xa thành phố, tập truyện Snoopy làm tôi khóc, NXB Kim Đồng, trang 107).

“Snoopy làm tôi khóc” (Võ Thu Hương, NXB Kim Đồng) – một cuốn sách cho các bạn tiểu học và trung học cơ sở để được sống cùng, được “nếm”, được “ngửi” thiên nhiên, để đi tìm sự lấp lánh của ngôn ngữ tiếng Việt hay đơn giản là biết đến và gọi tên được những cảm xúc của mình.

Một cuốn sách cho những người trẻ, những người làm cha làm mẹ, đang bôn ba, mưu sinh trên đường đời tấp nập, xô bồ, gọi lại những ký ức trong veo mà mình đã từng có để thấy mình đã từng có một tuổi thơ ngọt ngào, đã từng được thương yêu đong đầy đến thế!

Đọc sách cùng con

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google