Tuổi tập đi, các bé bùng nổ trong chuỗi hành trình khám phá bất tận. Để con luôn duy trì được nguồn năng lượng dồi dào, hãy lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng cho trẻ tập đi. Trong đó, không thể thiếu vắng sự có mặt của những dưỡng chất vô cùng quan trọng sau

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ tập đi cần phải bao gồm đầy đủ các nhóm thực phẩm chính nhằm cung cấp cho con đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết. Các nhóm thực phẩm chính mà bé cần bao gồm: ngũ cốc, trái cây, sữa, thịt, rau. Nếu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, các bé ở lứa tuổi này sẽ chậm phát triển và không có được sức đề kháng tốt.

Dưới đây là những dưỡng chất quan trọng nhất trong chế độ ăn dành cho các bé tập đi:

DHA

DHA là một axit béo thuộc nhóm omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và sức khỏe của đôi mắt bé. Mỗi ngày, hãy bổ sung 100 – 150mg vào chế độ dinh dưỡng cho trẻ tập đi thông qua các loại cá béo, dầu cá hay các loại hạt có chứa dầu.

Dinh dưỡng cho trẻ tập đi

DHA cần thiết cho sự phát triển trí não. Do đó, đây là dưỡng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ tập đi

Kẽm

Kẽm cần thiết cho những enzyme trong cơ thể, giúp hỗ trợ tiêu hóa, trao đổi chất và cần thiết cho sự phát triển. Các bé ở tuổi 1-3 cần khoảng 3mg kẽm mỗi ngày. Kẽm có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt bò, các loại hạt, các loại đậu, sữa và phô mai.

Sắt

Sắt giúp xây dựng những tế bào máu đỏ, có chức năng vận chuyển oxy trong khắp cơ thể. Điều này không chỉ quan trọng đối với sự hoạt động của các cơ quan mà còn giúp ích cho sự phát triển của bộ não. Nguồn chất sắt dự trữ trong máu của bé sẽ sụt giảm khi bé được 6 tháng trở đi. Do đó bạn cần kịp thời giúp trẻ bổ sung chất sắt thông qua các loại thực phẩm như thịt, cá và các thực phẩm giàu chất sắt khác. Lượng chất sắt cần thiết trong dinh dưỡng cho trẻ tập đi là 7mg mỗi ngày.

Canxi

Canxi rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, vì nó giúp bé có xương và răng khỏe. Canxi cũng rất quan trọng đối với cơ bắp và chức năng thần kinh và chức năng đông máu. Mỗi ngày, các bé tuổi tập đi cần 700mg canxi. Những nguồn canxi tốt nhất là sữa, phô mai, yogurt.

Magiê

Magiê cũng là một chất cần thiết trong dinh dưỡng cho trẻ tập đi. Magiê có vai trò thúc đẩy chuyển hóa năng lượng và duy trì sức khỏe của răng và xương. Bé yêu cần 80mg magiê mỗi ngày, thông qua những nguồn như hạt đậu, các loại rau lá xanh.

Vitamin C

Vitamin C có vai trò điều tiết chức năng của hệ miễn dịch và hệ thần kinh. Nó hỗ trợ quá trình sản xuất collagen duy trì chức năng của mạch máu, xương và da. Bên cạnh đó, vitamin C cũng tăng cường chuyển hóa sắt từ thực vật. Các bé cần 15mg vitamin C mỗi ngày. Những nguồn vitamin C tốt nhất là các loại cam, chanh, nho và kiwi.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google