Trẻ nhỏ tiếp xúc nhiều với ti vi sẽ khiến não bộ sinh ra phản ứng không tốt.
tre-xem-ti-vi-5.jpg

Các bé sơ sinh từ khoảng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng tuổi trở lên tỏ ra thích thú khi nhìn vào màn hình ti vi. Khi bố mẹ cho bé ngồi trước màn hình, bé sẽ theo dõi những hình ảnh vô cùng chăm chú. Nếu bố mẹ để con xem ti vi quá nhiều thì não bộ của bé sẽ chỉ có phản ứng với âm thanh của máy móc mà không có phản ứng với tiếng nói của bố mẹ.

Tiếng nói của bố mẹ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên không được nghe bố mẹ nói chuyện với bé thường xuyên, có thể khiến hoạt động ngôn ngữ của bé bị hạn chế. Nhiều người cho rằng để trẻ nghe âm thanh phát ra trên ti vi cũng không khác gì với việc nói chuyện với trẻ, nhưng trên thực tế âm thanh của máy móc khác hoàn toàn với tiếng nói của con người. Khi trẻ nhỏ quen với âm thanh của máy móc và không có phản ứng với tiếng nói của bố mẹ, rất dễ mắc chứng tự kỷ.

tre-xem-ti-vi-3.jpg

Khi trẻ còn quá nhỏ, việc chịu kích thích từ ánh sáng hoặc âm thanh mạnh có thể khiến thần kinh trong não bộ của trẻ sản sinh ra sự bất thường.

Ti vi khiến tế bào não chịu kích thích mạnh mẽ, đối với đại não đã phát triển hoàn thiện của người lớn không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng đối với não bộ vẫn trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ 1-2 tuổi, có thể gây ra nhiều tác hại.

Chuyên gia cảnh báo bố mẹ không nên cho trẻ nhỏ xem ti vi quá nhiều. Khi xem ti vi, bán cầu não trái tập trung phân tích, tính toán có thể sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn khi dồn sự chú ý vào các hình ảnh chuyển động. Bên cạnh đó bán cầu não phải tiếp nhận tín hiệu màu sắc có thể mất đi khả năng xử lý thông tin, làm giảm tương tác giữa hai bán cầu não, khiến cho cấu trúc não bị phá hỏng.
My Nguyễn
baobao.sohu
Thực phẩm chức năng Bảo Xuân hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục Camera phụ huynh.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google