Trẻ có thể trở thành một ngôi sao ở trường thông qua sự hỗ trợ của cha mẹ, theo 3 cách sau.

Cha mẹ cần phải hợp tác với nhà trường

Các thầy cô giáo, người vẫn được coi là yêu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thành công của trẻ tại trường học, cho rằng, sự hợp tác giữa các bậc phụ huynh và nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trên thực tế, một trường học hay cụ thể là một giáo viên phải phụ trách rất nhiều học sinh vì vậy để họ có thể theo sát từng học sinh thì quả là điều bất khả thi. Đặc biệt là khi cha mẹ phó thác hoàn toàn trách nhiệm dạy dỗ con cái cho giáo viên tại trường thì điều đó thực sự càng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, để hoạt động giáo dục con trẻ tại trường học trở nên hiệu quả hơn thì cha mẹ cũng cần phải trở thành một nhân tố quan trọng trong quá trình này. Để theo sát sự phát triển của trẻ, cha mẹ cần phải hợp tác với nhà trường thay vì phó thác hoàn toàn trách nhiệm dạy dỗ cho nhà trường và các thầy cô.

ho-tro-tre-thanh-cong.jpg

Chia sẻ với trẻ những câu chuyện thời còn đi học của bạn

Những câu chuyện vui, những câu chuyện tích cực về kinh nghiệm học tập của riêng các bậc phụ huynh sẽ thực sự giúp ích rất nhiều cho bé. Qua những câu chuyện đó, trẻ sẽ cảm thấy trường học trở thành một môi trường thú vị hơn và từ đó nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực về trường học.

Bên cạnh đó, những kinh nghiệm học tập của cha mẹ cũng sẽ khiến cho bé cảm thấy được đồng cảm hơn. Từ đó bé sẽ cởi mở hơn với bạn về việc học tập của bản thân.

ho-tro-tre-thanh-cong-1.jpg

Tạo thói quen học tập cho trẻ

Một thói quen học tập sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thành công trong học tập của bé. Cha mẹ nên thiết lập một thời gian biểu cụ thể và nghiêm ngặt bao gồm: thời gian ngủ, thời gian thức dậy, thời gian làm bài tập về nhà, thời gian để chơi và sáng tạo.

Ngoài ra, để thúc đẩy sự năng động của bé, bạn cũng nên lập ra những kế hoạch nghỉ ngơi và vui chơi vào mỗi cuối tuần.Thời gian biểu này rất hữu ích trong việc giúp trẻ hình thành thói quen học tập đúng giờ giấc, từ đó thúc đẩy kết quả học tập.

Trà Li
parents.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google