Đưa thiên thần nhỏ của bạn đến nơi làm việc là một ý tưởng không tồi, thậm chí bạn nên đưa chúng đến đó thường xuyên.

Cho trẻ đến nơi cha mẹ làm việc là cách các bậc phụ huynh để con mình khám phá cuộc sống công việc của cha mẹ và hiểu những khó khăn trong công việc.

Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề này cũng có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một số cha mẹ đồng ý với ý tưởng đưa trẻ đến cơ quan vì họ muốn cho những đứa trẻ biết chính xác rằng cha mẹ chúng đang làm gì. Tuy nhiên, ngược lại cũng có rất nhiều ông bố, bà mẹ không thích điều này vì họ nghĩ những đứa trẻ sẽ làm họ phân tâm, từ đó hạn chế năng suất làm việc của họ.

tai-sao-nen-dua-tre-den-cho-lam.jpg

Lợi ích của việc đưa trẻ đến nơi làm việc

Việc đưa trẻ đến nơi làm việc của cha mẹ có thể được ví như một trò chơi win – win. Không chỉ dạy con những giá trị của việc mà cha mẹ đang làm, bạn còn đang dành cho con mình những khoảng thời gian chất lượng và những kỷ niệm khó quên.

Trẻ em giống như một miếng bọt biển, chúng tiếp thu và bắt chước rất nhanh những kinh nghiệm mới mà chúng có được. Và bằng cách đưa con đến văn phòng của bạn, bạn đang tạo ra cho chúng một thế giới hoàn toàn mới, nơi mà chúng tìm thấy và nhìn thấy những thứ mà chúng chưa bao giờ thấy ở nhà hay tại trường học. Chúng sẽ tiếp thu tất cả những thông tin này và học hỏi, bắt đầu hình dung ra một con đường tương lai, một định hướng hay một ước mơ nghề nghiệp, rất có thể con đường đó sẽ dẫn chúng đến thành công.

Chuẩn bị kế hoạch

Cho dù là cha mẹ định đưa trẻ đến cơ quan một lần mỗi năm hay một lần mỗi tháng thì việc cùng ngồi xuống và lên kế hoạch cho ngày quan trọng đó cũng là một điều cần thiết. Việc này tạo cho trẻ cảm giác như chúng đang được tham gia vào một nhiệm vụ thú vị và kéo chúng ra khỏi sự nhàm chán.

Sự an toàn nên được đặt lên hàng đầu. Vì vậy hãy đặt ra một nguyên tắc cơ bản để đảm bảo con bạn luôn được an toàn đồng thời không làm đồng nghiệp của bạn mất tập trung.

Ngoài ra dưới đây là 2 ý tưởng tuyệt vời để tạo nên một ngày làm việc chung với “đồng chí con”:

1. Tạo một bàn riêng cho trẻ: việc này vừa giúp tạo ra một không gian chuyên nghiệp cho bé trải nghiệm, vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý bé.

2. Đưa chúng đi công tác cùng bạn: Một chuyến công tác vừa là thời gian tuyệt vời để tăng cường mối liên kết, tình cảm giữa cha mẹ và con cái, vừa là môi trường hoàn hảo để bé tìm hiểu về thế giới làm việc của bạn.

Trà Li
workingmother.com
Thực phẩm chức năng Bảo Xuân hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục Camera phụ huynh.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google