Tuy các nhà khoa học vẫn còn tiếp tục nghiên cứu về đề tài này nhưng đã có thêm lí do để bạn giữ gìn nhà cửa mình sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho con trẻ.
Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng bụi bẩn trong nhà cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì của trẻ em. Theo đó, các hóa chất tìm thấy trong bụi ở nhà có thể thúc đẩy quá trình tăng cân của trẻ, dẫn đến tình trạng béo phì.
Bạn cười và cho rằng nhà cửa mình luôn sạch bóng bởi bạn luôn lau chùi, dọn dẹp thường xuyên? Nhưng thực tế thì bụi có thể lẩn trốn ở bất kì nơi nào trong nhà bạn. Và theo cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Duke ước tính rằng trẻ em có thể đã nuốt khoảng 50 miligram bụi mỗi ngày, chứng tỏ rằng, bụi xuất hiện nhiều hơn chúng ta nghĩ.
Các chất hóa học tìm thấy trong bụi khiến PRARgamma trong cơ thể - một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến béo phì (một thành phần điều hòa, chuyển hóa chất béo, tế bào chết và tăng sinh tế bào) - dễ bị kích hoạt trẻ khi còn nhỏ. Đặc biệt, những chất hóa học này cũng được tìm thấy trong các chất chống cháy, dầu nhờn và nhựa.
Don dep nha cua
Bạn cho rằng nhà cửa mình luôn sạch bóng bởi bạn luôn lau chùi, dọn dẹp thường xuyên? Nhưng thực tế thì bụi có thể lẩn trốn ở bất kì nơi nào trong nhà bạn. (Ảnh: Internet)
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Science & Technology lấy mẫu từ 25 loại bụi có tại gia đình, phòng tập gym và văn phòng ở mức trung bình một đứa trẻ tiếp xúc mỗi ngày. Hơn một nửa số mẫu trên dương tính với PRARgamma. Nói đơn giản rằng, bụi bẩn tìm thấy trong nhà bạn đã "bật công tắc béo phì" trong cơ thể trẻ.
Cuộc nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để tiếp tục xác định chính xác những ảnh hưởng khác do các chất hóa học này gây nên. "Chúng tôi tiếp tục xây dựng dựa trên nghiên cứu này để xác định sức khỏe trẻ em đã bị ảnh hưởng như thế nào", người đứng đầu cuộc nghiên cứu Heather Stapleton phát biểu trên trang web của trường Đại học Duke.
Tuy các nhà khoa học vẫn còn tiếp tục nghiên cứu về đề tài này nhưng đã có thêm lí do để bạn giữ gìn nhà cửa mình sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho con trẻ.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google