Trong suốt thời gian thai kỳ, bà bầu có thể lựa chọn cho mình nhiều loại sữa khác nhau để bổ sung dưỡng chất cho thai nhi và cho bản thân mẹ bầu.

Các loại sữa nguyên kem

Mỗi ly sữa nguyên kem sẽ cung cấp cho bà bầu khoảng 5g chất béo, hàm lượng này tương đương với 20% nhu cầu hàng ngày và khoảng 149 calories. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên uống sữa này khi trong ngày chưa ăn đủ lượng chất.

Sữa tách béo

Sữa tách béo sẽ giúp cân nặng bà bầu ổn định, không bị dư thừa. Một ly sữa tách béo có thể cung cấp khoảng 305mg canxi tương đương với 83 calories. Mỗi ngày bà bầu uống 2 đến 3 ly sữa thì có thể đảm bảo nhu cầu canxi trong ngày.

Bà bầu nên tìm hiểu thêm về nhiều loại sữa để bổ sung dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai (Ảnh minh họa)

Sữa dê

Nếu có thể hãy lựa chọn sữa dê để uống trong thời gian mang thai. Trong sữa dê chứa nhiều protein hơn sữa bò mà lại ít chất béo hơn. Đặc biệt, sữa dê cũng cung cấp vitamin A, vitamin B2 giúp bà bầu dễ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất có ích cho bà bầu bởi trong sữa này có chứa lượng chất béo thực vật có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó sữa đậu nành còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, E, B1. Đặc biệt sữa đậu nành chứa nhiều axit folic giúp ngăn ngừa dị tật ở thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu nên cẩn thận với loại sữa này bởi vì đối với một số người, nó có thể gây dị ứng. Hãy kiểm tra khả năng dị ứng trước khi uống loại sữa này.

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân chứa nhiều vitamin E chống oxy hóa, giữ gìn làn da và mái tóc cho bà bầu. Sữa hạnh nhân cũng chứa rất nhiều omega-3 tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, sữa cung cấp nhiều vitamin A, D, B12 và canxi, đồng thời giúp huyết áp ổn định.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TheGioiBaby © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google